ทำไมต้องไม้ยางพารา?

ทำไมต้องใช้ไม้ยางพาราทำเฟอร์นิเจอร์?

ทำไมถึงต้องใช้ไม้ยางพาราทำเฟอร์นิเจอร์   หากคุณเป็นคนที่ต้องการความทนทานสูงๆ  เนื้อไม้มีความสวยความเ ป็นธรรมชาติ อยากได้ไม้ที่สามารถนำไปทำเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลายรูปแบบ   แต่ราคาจับต้องได้   ไม่เหมือนพวกไม้แพงๆ   อย่างไม่สัก   ไม้ประดู่   ไม้มอคค่า   หากคุณเป็นคนที่ต้องการคุณสมบัติของไม้แบบที่เราบอก   คุณควรจะใช้ไม้ยางพารา เพราะว่า

  • ไม้ยางพารามีความแข็งแรง ทนทานสูง   รองรับน้ำหนักได้มาก แถมยังมีความยืดหยุ่นสูงอีกด้วย   ทำให้ไม้ยางพาราสามารถใช้งานได้หลากหลาย   ไม้ท่อน   ไม้แท่ง   ไม้แผ่น   ไม้พาเลท   ทำได้หมด แข็งแรงแน่อน
  • ลายไม้สวยเป็นธรรมชาติ   อย่าที่เราบอกไปว่าไม้ยางพารามีการหดตัวที่น้อย ทำให้ลายไม้ วงปีออกมาสวยงาม   รวมทั้งสีของไม้ยางพาราที่ค่อนข้างอ่อนสวยงาม   ให้สีที่แตกต่างจากไม้สีเข้มๆ อย่างชัดเจน   แต่หากใครอยากได้สีอื่นๆ ก็สามารถนำไปย้อมสีเพิ่มเติมได้
  • ผ่านกระบวนการแปรรูปได้หลากหลาย   ไม้ยางพาราหากนำไปอัดน้ำยา เพื่อรักษาเนื้อไม้   และ   ป้องกันเนื้อไม้จากเชื้อรา แมลงศัตรูพืช   และ   ไปอบไม้ เพื่อควบคุมความชื้นภายใน ทำให้ไม้สามารถคงรูปได้ยาวนานขึ้น   รวมทั้งกระบวนการแปรรูปอื่นๆ   ไม่ว่าจะเป็นการตัดแต่งอื่นๆ
  • ที่สำคัญราคาถูก   และ   หาซื้อได้ง่าย   นี่แหละดีที่สุดของการนำไปทำเฟอร์นิเจอร์   คุณสามารถประหยัดงบประมาณในการซื้อลงไปเยอะ หากเทียบกับไม้ชนิดอื่นๆที่มีคุณสมบัติพอๆกัน   อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย   ไม่ต้องนำเข้า   ทั้งประหยัดทั้งสะดวกแบบสุดๆไปเลย

จะเห็นได้ว่าไม้ยางพารา มีคุณสมบัติที่เยอะมาก   แต่หลายๆคนก็มองข้ามมันไป   แต่เมื่อคุณอ่านบทความนี้แล้ว   เราคาดหวังว่าคุณจะได้รับประโยชน์   และ   สามารถตัดสินใจเลือกไม้ที่จะไปทำเฟอร์นิเจอร์ได้   หากคุณต้องการไม้ที่ทั้งดีแต่ถูก   ขอบอกเลยนะว่าถูกแต่ดีมีจริงๆ

แชร์

ใส่ความเห็น

กลับไป
Facebook Chat
Line @baanmainicha
โทรด่วน 084-9264588
E-mail